MÓN NGON CUỐI TUẦN - SÒ ĐIỆP HẤP MIẾN

MÓN NGON CUỐI TUẦN - SÒ ĐIỆP HẤP MIẾN

MÓN NGON CUỐI TUẦN - SÒ ĐIỆP HẤP MIẾN Thời gian hoàn thành:

Sò điệp hấp miến là một món hải sản khá mỹ miều, giòn ngọt và thơm ngon. Sò điệp giàu dinh dưỡng, ngọt đạm nhưng thanh mát và rất lành

NGUYÊN LIỆU (Phần 5 con):
- 5 con sò điệp Sanriku nguyên vỏ mua tại GEFs - 210.000vn/kg (Size 8cm up, 13 con/kg)
- 30gr miến
- 1 củ tỏi khô, 1 lát gừng, 1 quả ớt sừng chín, 1 nhánh hành hoa
- 15ml rượu trắng, 15ml nước tương, 10ml dầu mè, 30ml dầu ăn, 1 thìa đường, hạt tiêu trắng

CHẾ BIẾN:
- Sơ chế sò điệp bằng cách lựa lưỡi dao mỏng vào giữa miệng sò, lách xuống hai bên và tách đôi vỏ sò. Không dùng sức bửa dễ gây vỡ vỏ. Tách bỏ bọng bẩn, xối dưới vòi nước cho sạch cát, vứt bỏ phần vỏ không nhân.
- Ngâm miến với nước ấm cho nở mềm trong khoảng 10 phút, sau đó để khô ráo nước. Trộn miến với dầu mè, hạt tiêu, chia miến làm 5 phần và xếp xuống dưới nhân sò.
- Gừng thái sợi, ót và tỏi băm nhỏ. Phi thơm 1/2 lượng tỏi, ớt, hạt tiêu với dầu ăn, sau đó phủ đều phần tỏi phi thơm này lên nhân sò.
- Xếp sò điệp vào nồi và hấp trong khoảng 5-7 phút để đảm bảo sò và miến chín.
- Phi thơm phần gừng, tỏi, ớt còn lại với dầu ăn, thêm nước tương, đường, tiêu trắng và đun thành sốt để ăn kèm.

Gợi ý tương tự

Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo