HOKUBEE LÚC LẮC XÀO ỚT CHUÔNG - ĐƠN GIẢN NHƯNG HẤP DẪN

HOKUBEE LÚC LẮC XÀO ỚT CHUÔNG - ĐƠN GIẢN NHƯNG HẤP DẪN

HOKUBEE LÚC LẮC XÀO ỚT CHUÔNG - ĐƠN GIẢN NHƯNG HẤP DẪN Thời gian hoàn thành:

Hokubee lúc lắc được cắt từ phần thăn bò Hokubee, với hương vị thơm ngon tuyệt đỉnh, chất thịt mềm mọng, lượng mỡ vừa phải. Đây là phần thịt chuyên dành cho món xào lúc lắc cùng với rau củ,...

Nguyên liệu đơn giản
- 500gr thịt bò thái lúc lắc sẵn nhà GEFs
- 3 tép tỏi + 1 củ hành tím
- 100gr ớt chuông
- 100gr hành tây
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê tiêu






Công thức chế biến:

B1: Chuẩn bị
- Băm nhỏ hành tím và tỏi
- Ướp thịt bò với một nửa lượng hành tỏi đã băm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh dầu ăn; ướp trong ít nhất 30 phút.
- Ớt chuông: rửa sạch, bỏ hạt. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Cắt theo khối vuông vừa ăn.

B2: Nấu
- Bắc chảo lên bếp, đợi chảo thật nóng, cho một ít dầu ăn, cho ớt chuông và hành tây với một nhúm muối nhỏ trên lửa lớn xào tới khi ớt và hành chín tái, cho ra đĩa.
- Chảo nóng bốc khói, cho một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, nhanh tay cho thịt bò vào xào.
- Thịt bò xém cạnh, lên màu đẹp, chín tới thì cho hành lá, hành tây và ớt chuông đã xào sơ vào đảo đều.


B3: Sau khi nấu
- Bò lúc lắc có thể ăn với cơm, hoặc ăn với khoai tây chiên và các loại rau salad (xà lách, cà chua, dưa chuột, cải xoong, rau mầm...)



 

Gợi ý tương tự

Món xào THỊT BÒ NÊN THÁI DỌC HAY THÁI NGANG THỚ
Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo