TIPS BẢO QUẢN THỊT VÀ HẢI SẢN ĐỂ DÙNG ĐƯỢC LÂU

TIPS BẢO QUẢN THỊT VÀ HẢI SẢN ĐỂ DÙNG ĐƯỢC LÂU

TIPS BẢO QUẢN THỊT VÀ HẢI SẢN ĐỂ DÙNG ĐƯỢC LÂU Thời gian hoàn thành: 16:00 20/06/2022

Bảo quản thực phẩm đúng cách sẽ giúp bạn giữ được hương vị và hàm lượng dưỡng chất, giúp cho bữa ăn gia đình thêm thơm ngon và dinh dưỡng.


Cấp đông:
Điều cần thiết đầu tiên là phải rửa sạch thực phẩm tươi sống nếu muốn đông lạnh. Tuy nhiên, đối với thịt cá đã được mua dưới dạng đông lạnh thì nên bỏ vào tủ đông ngay để tranh việc thịt được rã đông rồi đông lại, rất dễ nhiễm khuẩn.
Tốt nhất nên để thực phẩm trong các hộp có nắp đậy, bọc nhiều lớp nilon hoặc túi zip để giữ thực phẩm ít bị đông đá, giữ nguyên hương vị cho thịt và hải sản, đồng thời tránh hiện tượng lẫn mùi cá thịt lẫn vào các loại rau củ, bánh ngọt, trái cây khác.
Nguyên tắc vàng trong làng cấp đông đó là: Đồ mới để trong, đồ cũ để ngoài. Nếu được thì nên thêm ghi chú hạn sử dụng của từng loại để hạn chế việc để đồ dùng bị hết hạn.

Rã đông:
Mỗi loại thực phẩm sẽ có quá trình rã đông khác nhau. Tốt nhất bạn nên để thực phẩm xuống ngăn mát tủ lạnh trước, sau đó từ từ rã đông, như vậy sẽ giữ cho hàm lượng dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình rã đông.
Nếu cần phải rã đông nhanh hơn, bạn có thể cho chúng vào túi zip, kẹp kín miệng hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kĩ, rồi ngâm thịt cá vào nước, mỗi 30 phút thay nước một lần.
Tuyệt đối tránh ngâm thịt và hải sản trực tiếp vào nước vì chúng sẽ làm mất đi hết lượng dưỡng chất có trong thực phẩm.Lưu ý: Thịt và hải sản khi đã rã đông rồi thì nên dùng hết, không nên cấp đông nhiều lần, như vậy sẽ gây nhiễm độc thực phẩm.

-----------------------------------------------
“Let's GOOD EARTH FOODS your needs”
-----------------------------------------------
GOOD EARTH FOODS VIETNAM
www.goodearth-foods.vn
Add: 106-108 Bùi Đình Tuý, P.12, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Hotline:
- Cửa hàng: 036.491.2525 - 033.570.1717
- Bán sỉ: 0906.806.872

Gợi ý tương tự

Kiến thức chung PARTY TẠI NHÀ VỚI HƠN 15 ƯU ĐÃI & QUÀ TẶNG
Kiến thức chung CHUẨN BỊ GÌ CHO CHUYẾN PICNIC GIA ĐÌNH?
Kiến thức chung Trong 100gram Cá Hồi có gì?
Kiến thức chung MỘT MIẾNG THĂN NGOẠI CHO BẠN NHỮNG GÌ?
Kiến thức chung THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG ĐÁNG GIÁ CỦA HÀU
Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo