Nguyên liệu
- 400g sườn non
- ½ muỗng cà phê Hạt nêm Knorr (2.5g)
- 1 muỗng canh nước mắm (15ml ~ 16g)
- ¼ muỗng cà phê tiêu xay (0.5g)
- ¼ chén canh dầu ăn (50g)
- 7g tỏi bằm / 50g sả bằm / 5g ớt bằm
Các bước
-
Sườn non mua về. Cắt miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý không cắt to quá chiên sẽ lâu và sườn non dễ bị dai. Trần sơ qua nước sôi (có ít muối) sau đó rửa sạch để ráo.
-
Uớp sườn non: cho sườn non vào tô lớn+ hành tím đập dập + 3 muỗng canh nước mắm+ nữa muỗng canh hạt nêm + nữa muỗng canh đường + tiêu. (Gia vị có thể them bớt tùy ý). ƯỚp khoảng 30phút.
-
Chiên sườn : cho dầu ăn vào chảo, cho sườn non vào chiên vàng + bỏ ít sả vào chiên kèm cho thơm
-
Sau khi sườn chín vớt ra để trên đĩa có lót giấy thấm dầu
-
Hành lá. Tỏi. Ớt. Sả. Cắt nhỏ
-
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Cho hành tỏi sả ớt đã cắt vào phi vàng tiếp đó cho sườn non đã chiên vào đảo đều.
-
Trút sườn non ra đĩa có thể ăn với cơm kèm rau xà lách, cà chua.